Công nghệ xúc tác quang NCC là gì?

Natural Catalytic Converter

Công nghệ NCC (Natural Catalytic Converter) sử dụng tia UV làm nguồn năng lượng tạo ra quá trình oxy hóa và ion hóa tương tự như ánh sáng mặt trời. Sự kết hợp của các đặc tính ion hóa, các phản ứng quang hóa, cùng với chất xúc tác là các kim loại quý hiếm đã tạo H2O2.

ReSPR không sử dụng màng lọc

Chủ động giải phóng chất oxy hóa H2O2 thân thiện và an toàn để làm sạch, diệt khuẩn không khí và các bề mặt (khác với các công nghệ xử lý dựa vào không khí di chuyển thụ động qua các bộ lọc).

ReSPR diệt khuẩn không khí và bề mặt 99.99% 

Viruses: Sars-Cov2 99.99%, MS2 Bacteriophage (Coronavirus Surrogate) 99.92%, cúm H1N1 Influenza 99.93%, Feline calicivirus (virus gây nhiễm trùng đường hô hấp ở vật nuôi) 99.96%

Vi khuẩn: MRSA (Staph Infections) 99.96%,  Escherichia coli (E. coli) 99.67%,  Pseudomonas
(Pneumonia) 99.99%, Enterococcus faecalis (Gastro-Intestinal infections) 96.30%,

Vi nấm: Trichophyton interdigitale (Tinea Pedis) 98.27%

Khác biệt giữa NCC và PCO?

NCC sử dụng ánh sáng cường độ cao + lớp phủ độc quyền để quá trình oxy hóa hơi ẩm xung quanh thành H2O2 hiệu quả hơn. Điều này giúp loại bỏ các sản phẩm sinh học (các gốc tự do) có hại và tăng lượng H2O2 đo được khi so sánh với công nghệ PCO.

Ưu việt của NCC so với đèn UV

Tia UV diệt khuẩn mạnh nhưng lại nguy hiểm, có nguy cơ gây ung thư da, nám sạm da. Khi sử dụng tia UV, yêu cầu không gian được xử lý không có người qua lại. Phương pháp chiếu xạ UV chỉ hiệu quả trong thời gian chiếu đèn. Khi có tác nhân ra vô, căn phòng sẽ nhiễm khuẩn trở lại. Đồng thời, chỉ tiêu diệt mầm bệnh trong phạm vi trực tiếp của thiết bị.

ReSPR khuếch tán H2O2 ra khắp không gian hoạt động với hàm lượng an toàn dưới ngưỡng cho phép 100 lần. Thiết bị hoạt động 24/7 và không ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Ngoài ra, ReSPR còn có thể khử mùi, khử các hợp chất dễ bay hơi độc hại như khói, formaldehyde,…Và giảm bụi PM0.3. Điều này đèn UV không thể làm được.

NCC không đơn giản chỉ là “máy lọc khí”

Hạn chế đối tượng lọc do kích thước ô lưới lọc là một trong những nhược điểm lớn nhất của công nghệ màng lọc. Không gian làm sạch cũng bị giới hạn, công nghệ màng lọc chỉ loại bỏ vi khuẩn và vi rút từ không khí đi qua chúng (không phải tất cả không khí trong phòng). Đồng thời màng lọc không có tác dụng diệt khuẩn, thậm chí còn là nơi tạo môi trường cho vi sinh vật sinh sôi, phát triển trở lại. 

NCC không những làm sạch không khí mà còn diệt khuẩn bề mặt. NCC vô hiệu hóa vi rút, vi khuẩn, nấm mốc và phấn hoa cả ở khu vực khuất và xa máy lọc. Với NCC, bạn không cần thay màng lọc định kì 3 tháng 1 lần mà có thể thoải mái tận hưởng không khí trong lành và an toàn liên tục trong 2 năm. Thao tác thay cell NCC cũng hoàn toàn đơn giản và có thể thao tác tại nhà.

NCC đạt nhiều giải thưởng và chứng nhận

Chứng nhận thiết bị y tế loại 1 tại Thụy Sỹ.

Chứng nhận EPA (Cục Bảo vệ Môi Trường Hoa Kỳ) NASA – ReSPR COLLABORATION.

Chứng nhận an toàn của OSHA (Cục quản lý sức khỏe và an toàn lao động Hoa Kỳ)

GIẢI THƯỞNG ĐỔI MỚI CÔNG NGHỆ VƯỢT TRỘI vào năm 2019 cấp bởi NASA.

Báo cáo khoa học khả năng diệt khuẩn 99.99% virus SARS nCOV-2 bởi Đại Học Wisconsin (Hoa Kỳ) – Tháng 12/2020